Nam sinh lớp 5 trả lại hơn 16 triệu đồng cho người đánh rơi

Trên đường đi học về, nam sinh lớp 5 nhặt được chiếc ví có nhiều tiền. Cậu bé sau đó đến trụ sở xã nhờ tìm chủ nhân trả lại.

Ngày 24/1, cô Đỗ Thị Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quảng Định (Quảng Xương, Thanh Hóa), cho biết trong buổi chào cờ đầu tuần nhà trường đã khen thưởng nam sinh Lê Hồng Thái (học sinh lớp 5B) vì nhặt được của rơi, tìm người trả lại. Thái được tặng giấy khen và tuyên dương trước toàn trường.

Trước đó ngày 15/1, trên đường đi học về, Thái nhặt được chiếc ví, bên trong có nhiều tiền. Nam sinh sau đó mang đến trụ sở UBND xã Quảng Định nhờ cán bộ tìm chủ nhân chiếc ví.

Kiểm đếm bên trong, công an thấy có 16,5 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân. Cùng ngày, công an xã xác minh chủ nhân chiếc ví là ông Đoàn Thế Toái (ở cùng xã Quảng Định). Toàn bộ tài sản sau đó được bàn giao cho ông Toái.

Nhận lại chiếc ví, ông Toái gửi lời cảm ơn cậu bé vì đã tìm lại được khoản tiền tiết kiệm của gia đình.