kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm học 2022-2023

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG THẠNH 1 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số: 148/KH-THHT1 Tháp Mười, ngày 27 tháng 7 năm 2022

Về việc Tuyển sinh lớp 1 năm học 2022-2023

Căn cứ Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 17 tháng 4 năm 2019 của Ủy ban nhân dân huyện Tháp Mười về Kế hoạch tuyển sinh lớp 1, lớp 6 kể từ năm học 2019-2020;

Căn cứ hướng dẫn số 290/HD-PGDĐT.NV ngày 06 tháng 5 năm 2020 của

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Tháp Mười về việc Hướng dẫn tuyển sinh

vào lớp 1, lớp 6 kể từ năm học 2019-2020;

Căn cứ Thông báo số 503/TB-PGDTM ngày 30 tháng 6 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tháp Mười về việc thông báo thời gian thực hiện tuyển sinh Lớp 1 năm học 2022- 2023;

Trường Tiểu học Hưng Thạnh 1 xây dựng kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm học 2022-2023 cụ thể như sau:

I.Mục đích yêu cầu:

– Huy động tất cả học sinh trong độ tuổi, địa bàn đi học đến trường đảm bảo tỉ lệ 100 % ra lớp.

-Tạo điều kiện thuận lợi cho người học trong độ tuổi đến trường thuận tiện nhất.

-Thực hiện tuyển sinh công khai, nghiêm túc, công bằng.

2. Đối tượng tuyển sinh

Tuyển các em đủ 6 tuổi vào lớp 1 (các em sinh năm 2016); trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em trong diện hộ nghèo theo qui định của Nhà nước, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 (2013; 2014, 2015)  trẻ em khuyết tật có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 14 tuổi (2009-2015)

Trường Mẫu giáo Hưng Thạnh bàn giao danh sách học sinh, khai sinh học sinh qua Trường Tiểu học Hưng Thạnh 1 trước ngày 27/07/2022.

1. Thời gian tuyển sinh lớp 1:

+ Bắt đầu từ ngày 15/8/2022 đến ngày 28/8/2022 tuyển sinh trực tiếp.

+ Tuyển sinh trực tiếp vào buổi sáng bắt đầu từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút ngày 15/8/2022 đến ngày 28/8/2022.

1. Hồ sơ tuyển sinh

3.1. Đơn tuyển sinh vào lớp 1 ( Mẫu đơn của Trường Tiểu học Hưng Thạnh  Cha mẹ học sinh sẽ nhận đơn và điền tại chỗ gửi lại giáo viên tuyển sinh).

3.2.Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (không nhận bản chính) và các minh chứng cho hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật (nếu trên 6 tuổi).

3.3. Sổ hộ khẩu pho to

Chú ý: Khi tuyển sinh, giáo viên cần nắm thêm các thông tin như: Nơi đăng ký hộ khẩu, chỗ ở hiện nay, con hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, con mồ côi,..( Thu sổ Hộ nghèo, sổ cận nghèo, thẻ bảo hiểm Y tế trẻ em,…Tất cả đều Pho to,…

1. Địa điểm tuyển sinh

*Tuyển sinh tại điểm Chính và điểm Một, điểm Hai. Học sinh cư trú gần điểm trường nào thì dự tuyển sinh tại điểm trường đó.

– Điểm Chính tuyển sinh khu vực cụm dân cư ấp 3 và đoạn từ đình thần khu 6 đến nhà bà ( Sáu Tòng), đoạn đường từ đầu cầu Kênh Đường Thét đến cầu kinh 8 Phước và một phần của ấp 2A đoạn từ cây xăng Thiên Hộ số 19 xuống chợ Hưng Thạnh.

– Điểm Một tuyển sinh khu vực ấp 4 và 1 phần ấp 3 từ cầu kênh An Tiến đến nhà anh Đinh Minh Quang ( 6 Tòng ) .

– Điểm Hai tuyển sinh khu vực ấp 2B .

* Trường hợp tuyển trái tuyến thì phải có ý kiến của Hiệu trưởng.

1. Chỉ tiêu tuyển sinh.

Tuyển sinh 100% trẻ 6 tuổi có mặt trên địa bàn thuộc trường quản lí vào lớp 1.

(có danh sách bàn giao của Trường Mẫu giáo Hưng Thạnh).

1. Ban tuyển sinh:
Stt Họ và tên Chức vụ Nhiệm vụ
1 Dương Thị Thu Hằng Hiệu trưởng Trưởng ban
2 Nguyễn Văn Lăm P. Hiệu trưởng P. Trưởng ban
3 Nguyễn Thanh Phong P. Hiệu trưởng P. Trưởng ban
4  Nguyễn Thị Bích Phượng Giáo viên Thành viên (TS Điểm Chính)
5 Tạ Thị Kim Ngọc Giáo viên Thành viên (TS Điểm Chính)
6 Lê Thị Huyền Ngân Giáo viên Thành viên (TS Điểm Một)
7 Lê Ngọc Trinh Giáo viên Thành viên (TS Điểm Hai)
8 Nguyễn Thị Mơ Nhân viên Thành viên (Lập danh sách)
  1. Tổ chức thực hiện.

– Bộ phận Kế toán gửi kế hoạch này lên trang Wed của Trường. Bộ phận văn thư theo dõi nắm số liệu danh sách trẻ 6 tuổi trên địa bàn trong quá trình tuyển sinh.

– Giáo viên được phân công tuyển sinh thường xuyên cập nhật thông tin rà soát lại danh sách bàn giao của Mẫu giáo và các thông tin từ Cha mẹ học sinh. Khi tuyển sinh trực tiếp phải có mặt tại địa điểm tuyển sinh trong giờ hành chánh và có trách nhiệm thông báo về thời gian, đối tượng, thủ tục tuyển sinh. Trường hợp phụ huynh chưa đưa trẻ đến trường kịp thời thì giáo viên liên hệ phụ huynh qua số điện thoại, Zalo, Feebook để vận động. Hết thời gian tuyển sinh giáo viên đến thực tế gia đình học sinh và phối hợp Ban nhân dân ấp vận động trẻ ra lớp.

– Tại các điểm tuyển sinh phải có bảng thông báo thời gian tuyển sinh và các thủ tục cần thiết.

– Hàng ngày giáo viên báo cáo cho bộ phận văn thư để theo dõi số liệu. Bộ phận văn thư phải lấy số liệu và báo cáo cho Phó Hiệu trưởng, Hiệu trưởng kịp thời.

– Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên còn lại trong đơn vị có trách nhiệm thông tin kế hoạch này đến phụ huynh học sinh.

Trên đây là kế hoạch Tuyển sinh lóp 1 năm học 2022 -2023 của Trường Tiểu học Hưng Thạnh 1. Yêu cầu các Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn và giáo viên triển khai, thực hiện kế hoạch này. Trong quá trình thực hiện nếu gặp vướng mắc liên hệ Lãnh đạo nhà trường để được hướng dẫn xử lí và giải quyết kịp thời./.

Nơi nhận:       HIỆU TRƯỞNG
– PHT, Tổ Chuyên môn, giáo viên;